Đánh giá độ an toàn của Mercedes E400 AMG

MERCEDES E400 AMG AN TOÀN ĐẶT LÊN HÀNG ĐẦU

Giải pháp đồng bộ về an toàn của Mercedes-Benz
Một trong những giá trị truyền thống của Mercedes-Benz là chuẩn mực cao nhất về giao thông an toàn. Với hàng loạt cải tiến hoặc công nghệ mới trên xe Mercedes E400 AMG để hỗ trợ người đi xe và người đi đường, các kỹ sư của chúng tôi lại tiếp tục viết nên một chương mới trong lịch sử lâu đời về công nghệ an toàn xe hơi. Mục tiêu của các giải pháp an toàn Mercedes-Benz đều hướng tới việc phòng ngừa tai nạn và giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của tai nạn.

Các cảm biến được trang bị cho các hệ thống an toàn trên xe Mercedes E400 AMG  mới giúp chiếc xe biết “cảm nhận”, bao gồm công nghệ sóng radar và camera quan sát được xa hơn và theo dõi những khu vực xung quanh chiếc xe. Khi phát hiện thấy nguy hiểm và nguy cơ va chạm, chúng sẽ lập tức phát ra những cảnh báo cho người lái.

Một tiến bộ trong quá trình theo đuổi mục tiêu lái xe không tai nạn là hệ thống hỗ trợ tầm chiếu thích ứng của đèn xe. Tính năng này giúp tăng cường chiếu sáng mặt đường trong mọi tình huống. Khi phía trước có các xe lưu thông ngược chiều, hệ thống hỗ trợ tầm chiếu thích ứng sẽ tự động điều chỉnh cụm đèn xe về chế độ đèn cốt và chọn chế độ chiếu sáng không gây chói cho người đi đường – phạm vi chiếu sáng có thể kéo dài tới 300m. Người lái xe không cần phải chọn đèn pha và cốt theo cách thủ công.

Hệ thống tự bảo vệ PRE-SAFE® bao gồm các hệ thống và tính năng khác nhau hoạt động theo nguyên lý tiên liệu các rủi ro và thực hiện các biện pháp phòng vệ cần thiết. PRE-SAFE® bao gồm không chỉ dây an toàn tự kích hoạt mà còn cửa sổ xe và cửa sổ trời tự đóng lại. Nệm ghế với thiết kế mới sẽ tự điều chỉnh trong vài giây để tạo ra điểm tựa vững chắc nhất cho người ngồi trong trường hợp nhận thấy nguy cơ va chạm đã thể hiện rõ ràng. Thêm vào đó, do các ghế trước được trang bị bộ nhớ ghế, PRE-SAFE® có thể điều chỉnh ghế di chuyển tới vị trí an toàn hơn.

PRE-SAFE® có thể tự kích hoạt, chẳng hạn như trong những tình huống phanh khẩn cấp, mất lái do đánh lái thừa hay đánh lái thiếu, tay lái quay thất thường khi xe ở tốc độ cao.

Hàng loạt hệ thống an toàn  xe Mercedes E400 AMG sẽ phối hợp chặt chẽ với nhau để ngăn chặn tai nạn. Nhưng nếu tình huống xấu nhất xảy ra, các biện pháp bảo vệ người đi xe sẽ thực hiện vai trò của chúng: đảm bảo sự an toàn ở mức tối đa cho những người đi xe và người đi đường. Khả năng bảo vệ người đi xe có phần đóng góp của khoang hành khách cứng chắc, các túi khí thích ứng ở phía trước có thể kích nổ hai giai đoạn tùy theo mức độ nghiêm trọng của va chạm. Ngoài ra, các túi khí bên hông được lắp ở lưng ghế và các túi khí cửa sổ cũng sẽ phối hợp hành động khi cần.

Trên xe còn được trang bị hệ thống bảo vệ đầu NECK-PRO dành cho người lái và hành khách ghế trước: trong trường hợp có va chạm từ phía sau ở một mức độ nhất định, những lò xo được nén sẵn sẽ bung ra và đẩy tựa đầu tới trước khoảng 56mm và nhô cao lên khoảng 23mm với tốc độ nhanh như chớp để tạo sự nâng đỡ kịp thời cho vùng đầu của người ngồi ghế trước. Nhờ đó rủi ro chấn thương do dây chằng được giảm đáng kể.

Túi khí cho người lái và hành khách ngồi phía trước giúp bảo vệ phần than trên và đầu khi xảy ra va chạm – cũng như cung cấp tính cân bằng phụ trợ cho toàn bộ cơ thể. Chúng cũng có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của các chấn thương do tai nạn. Nếu các bộ cảm ứng va quẹt phát hiện sự va chạm từ một hướng nhất định tại chỉ số đo lường tính nghiêm trọng của mức độ ảnh hưởng, túi khí sẽ được bật ra.
Hệ thống tựa đầu đáp ứng khẩn cấp NECK-PRO được thiết kế để giảm nguy cơ chấn thương đốt sống cổ. NECK-PRO được tích hợp vào gối tựa đầu và hỗ trợ đầu ngay trước khi va chạm xảy ra từ phía sau. Nếu các đầu cảm ứng ghi nhận một chấn động, chúng lập tức phóng thích lò xo đẩy gối tựa đầu ra phía trước và lên trên. Sau va chạm, gối tựa đầu có thể được đưa về vị trí cũ bằng tay. Người ngồi phía trước có thể đưa gối tựa đầu của ghế sau về vị trí cũ bằng một nút nhấn.
Trong trường hợp có va chạm từ bên hông, túi khí này bảo vệ vùng hông và xương chậu của người lái và người ngồi trước. Điều này giúp giảm thiểu tổn thương trong tai nạn.

Túi khí bên hông lấp đầy khoang trống giữa phần hông người ngồi ghế trước và thành cửa. Túi khí này một lần nữa bung rộng hơn, đẩy vùng hông ngưới ngồi ghế trước cách xa cánh cửa ngay trước khi va chạm xảy ra.
Túi khí hông xe là trang bị tiêu chuẩn cho người lái và hành khách ngồi ghế trước để bảo vệ trong trường hợp va chạm theo phương ngang, đồng thời có tác dụng giữ ổn định cơ thể, giảm bớt nguy cơ chấn thương trong tai nạn.
Trong trường hợp lực tác động bên hông đủ lớn, túi khí bung ra sẽ phủ đầu cửa sổ và giảm nguy cơ va chạm giữa đầu hành khách và thân xe hay với các vật cứng từ bên ngoài. Túi khí cửa sổ được kích hoạt đồng thời với túi khí hông xe phía xảy ra va chạm.

Khi kích hoạt, túi khí cửa sổ bao trùm toàn bộ phía cửa sổ từ cột A đến cột C và một phần lớn không gian phía thành xe.

Một số tác dụng của túi khí cửa sổ:

Có thể bảo vệ vùng đầu khi có va chạm từ phía hông xe.
Cấu tạo và diện tích bao phủ lớn giúp người đi xe được che chắn ở mức bảo vệ tối ưu nhất bất kể tầm vóc của họ.
Việc kích hoạt túi khí giữa cột A và cột C nghĩa là khả năng bảo vệ được mở rộng tới ghế sau phía ngoài.
Giảm bớt cử động vùng đầu trong trường hợp va đập trực tiếp.
Có thể giảm bớt mảnh vỡ hoặc dị vật bên ngoài rơi vào trong xe gây thương tích
Hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động Active parking assist dò tìm không gian đỗ xe phù hợp cũng như ra khỏi vị trí đậu xe song song hay vuông góc. Hệ thống tự động đánh lái để đưa xe vào bãi và thay người lái nhấn cả thắng xe.

Người lái bắt đầu quá trình tự động đậu xe bằng cách dừng xe trước chỗ đậu xe, chọn chế độ lùi xe và xác nhận tín hiệu đậu xe trên màn hình điều khiển. Sau đó hệ thống hỗ trợ đậu xe chủ động sẽ kiểm soát bánh lái và thao tác phanh để đưa xe vào chỗ đậu. Hệ thống còn cung cấp hỗ trợ lấy xe ra nếu trước đó việc đậu xe có hệ thống này trợ giúp.
Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) giúp lái xe được an toàn hơn, đặc biệt khi thắng gấp. Khi thắng gấp, hệ thống này giảm khả năng phanh bị bó cứng bằng cách điều chỉnh áp lực lên từng bánh xe. Điều này bảo đảm xe duy trì được sự ổn định và tay lái vẫn được kiểm soát trong khi lực phanh đạt hiệu quả tối đa.

Nói cách khác ABS cho phép người lái phanh xe và lái xe đồng thời, vì thế tai nạn sẽ giảm thiểu.
Hệ thống kiểm soát trượt bánh khi tăng tốc (ASR) đảm bảo cho tất cả các bánh xe sẽ không bị trượt khi tăng tốc. Đặc biệt khi chạy trên bề mặt tuyết, đá và đường có sỏi đá vương vãi, hệ thống kiểm soát trượt bánh khi tăng tốc chống cho các bánh xe trượt và tránh cho xe lệch ra một hướng.

Hệ thống này sử dụng cảm ứng tốc độ để quan sát đặc tính trượt của các bánh xe.Nếu hệ thống phát hiện một bánh xe nào đang bắt đầu trượt,hệ thống kiểm soát trượt khi tăng tốc sẽ chỉnh lại tốc độ bánh xe bằng phanh và xâm nhập vào hệ thống kiểm soát động cơ, từ đó làm giảm tình trạng bị trượt và xoay của bánh xe.

Chức năng cảnh báo ATTENTION ASSIST có thể cảnh báo người lái và đề nghị người lái nghỉ ngơi ngay khi nhận ra tín hiệu người lái mất tập trung. Hệ thống quan sát hành vi của người lái qua đầu cảm ứng gắn trên trục bánh lái. Khi hệ thống phát hiện tình trạng mất tập trung, cảnh báo sẽ được phát bằng cả âm thanh và hình ảnh.
Hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (Brake Assist) giảm thiểu tai nạn bằng cách nhận dạng tình huống thắng khẩn cấp qua tốc độ đạp thắng và khi đó tự động tăng lực phanh. Sau đó hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) đo lường lực phanh đến mức ngưỡng, điều này nhằm duy trì kiểm soát tay lái. Khi người lái thả chân thắng, lực phanh khẩn cấp lập tức ngưng lại.

Hệ thống phanh ADAPTIVE BRAKE giúp lái xe thoải mái và an toàn hơn bằng cách kiểm soát những tình huống phanh khẩn cấp và phối hợp những chức năng cơ bản của hệ thống chống bó cứng phanh (ASB). Đồng thời, cung cấp thêm các tiện ích hỗ trợ người lái trong các tình huống thông thường.

Chế độ Chờ: chức năng HOLD của hệ thống ADAPTIVE BRAKE hoạt động gần như phanh tay và có thể được kích hoạt bằng cách đạp mạnh vào bàn đạp phanh để giữ xe đứng yên khi chờ đèn đỏ hoặc khi tạm dừng mà không cần phải giữ chân phanh.
Chức năng hỗ trợ khởi động giữa dốc giúp xe không tuột dốc khi dừng xe trên dốc. Xe sẽ được giữ yên khi người lái nhấc chân khỏi bàn đạp phanh trong một khoảng thời gian đủ để chuyển sang bàn đạp ga và khởi hành.
Sấy phanh: chức năng sấy khô đĩa phanh loại bỏ nước bám trên đĩa phanh trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, nhờ đó tăng ma sát và tăng lực phanh.
Phanh gấp: chức năng phanh gấp sẽ rút ngắn thời gian đáp ứng của phanh bằng cách đẩy má phanh tiệm cận với đĩa phanh khi người lái đột ngột nhấc chân khỏi bàn đạp ga.
Trong những tình huống gấp rút, Chương trình Cân bằng điện tử (ESP®) có thể giữ cân bằng cho xe bằng cách tác dụng lực phanh vào các bánh xe, và điều chỉnh thao tác động cơ.

Nếu hệ thống ESP® phát hiện thấy tình huống khẩn cấp, nó sẽ sử dụng phanh đến các bánh xe một cách hệ thống tùy thuộc vào tình hình. Nếu hệ thống nhận thấy cần thiết, nó sẽ thực hiện việc điều chỉnh tự động đến áp lực động cơ. Bằng cách này ESP® giúp cho người lái giữ ổn định xe theo nguyên tắc vật lý – đặc biệt là khi cu axe và khi đột ngột bẻ tay lái.

Bộ phận trung tâm: bộ cảm biến gia tốc xoay liên tục quan sát chuyển động của xe quanh các trục dọc và hệ thống ESP® so sánh các số liệu đo đạc thực và giá trị mong muốn được tối ưu hóa, dựa trên chuyển động tay lái của người lái và tốc độ của xe. Ngay khi xe lệch khỏi đường lý tưởng, hệ thống ESP® sẽ can thiệp bằng cách vận hành để chống lại bất kỳ sự lệch hướng nào ngay khi xuất hiện.
Đầu ra động cơ thích hợp tại mọi thời điểm: Chức năng chống trượt (ASR) cũng kiểm soát lực kéo bằng cách can thiệp vào việc kiểm soát động cơ để làm giảm năng lượng động cơ sinh ra để ngăn cho việc các bánh xe xoay.
Độ an toàn gia tăng: ABS bộ phận quan trọng của ESP® ngăn ngừa các bánh xe bị khóa và duy trì chức năng đánh lái.
Các bộ phân kèm theo: hệ thống ESP® gồm trọn các chức năng của hệ thống chống khóa (ABS) và hệ thống chống trượt (ASR) để duy trì tình trạng ổn định khi lái.

Lùi xe xe Mercedes E400 AMG  và vận hành được cho là dễ dàng và an toàn hơn khi sử dụng camera quan sát phía sau. Camera được kích hoạt tự động khi số lùi được cài và khu vực phía sau xe (với các đường chỉ dẫn linh động) được hiển thị trên màn hình trung tâm.

Kỹ thuật truyền hình ảnh kỹ thuật số giúp tình trạng kiềm soát hiện tại được thể hiện chính xác nhất. Dựa trên góc quay hiện tại của bánh lái, những đường chỉ dẫn linh động thể hiện qua màn hình chiều rộng xe và lối đi ước tính cũng như các khoảng đến đuôi xe.

Nếu hệ thống phát hiện các đối tượng đứng yên hoặc di chuyển, đối tượng sẽ được đánh dấu trên màn hình dưới dạng các dấu hiệu chướng ngại vật. Khi xe đã lùi ra khỏi khu vực đậu, ví dụ ra khỏi đường vào nhà đậu xe, hệ thống chuyển sang chế độ quan sát rộng cho phép góc quan sát lên đến 180 độ cho phép người lái phát hiện nhanh khách bộ hành hay các phương tiện giao thông khác.

Khi kết hợp với một rờ-móoc, hệ thống còn có thêm chức năng khác cho phép vận hành xe khi kéo rờ-móoc được đơn giản hơn nhờ các đường chỉ dẫn đặc biệt và chế độ zoom. Các đường hướng dẫn linh động này cho người lái thấy đường đi dự kiến của rờ-mo1oc tại góc đánh lái hiện hành.

Với tất cả những ưu thế trên về mặt công nghệ an toàn, Mercedes E400 AMG xứng đáng được trao trọn niềm tin và sự tín nhiệm nơi khách hàng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Pin It on Pinterest

Share This